วันศุกร์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2559

ข้าวผัดต้มยำกุ้ง

ส่วนผสม
  - ข้าวสวย
  - กุ้ง (ล้างแกะเปลือก ผ่าหลังให้เรียบร้อย)
  - ข่า, ตะไคร้, ใบมะกรูด, หอมแดง, มะเขือเทศ, เห็ดฟาง และมะนาว
  - ต้นหอมซอย, พริกขี้หนู + กระเทียมสับ และน้ำพริกเผา
  - ซีอิ้วขาว, ซุปก้อน (คนอร์), ซอสหอยนางรม และน้ำตาลทราย


วิธีทำ
 1.เริ่มจากเจียวพริก และกระเทียมในน้ำมันร้อน ๆ แล้วใส่กุ้งตามลงไป
 2.จากนั้นใส่ผักต่าง ๆ ทั้งข่า, ตะไคร้, ใบมะกรูด, หอมแดง, มะเขือเทศ, เห็ดฟาง ตามลงไปในกระทะ ผัดให้เข้ากัน
 3.ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ซุปก้อน (คนอร์) ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย น้ำมะนาว และน้ำพริกเผา
 4.ผสมข้าวสวยลงไป ผัดให้เข้ากัน 

 5.โรยด้วยพริกไทย ตามด้วยต้นหอมซอย 
 6.จัดแต่งจานให้สวยงาม แล้วยกเสิร์ฟได้เลย





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น