- ข้าวสวย
- กุ้ง (ล้างแกะเปลือก ผ่าหลังให้เรียบร้อย)
- ข่า, ตะไคร้, ใบมะกรูด, หอมแดง, มะเขือเทศ, เห็ดฟาง และมะนาว
- ต้นหอมซอย, พริกขี้หนู + กระเทียมสับ และน้ำพริกเผา
- ซีอิ้วขาว, ซุปก้อน (คนอร์), ซอสหอยนางรม และน้ำตาลทราย
วิธีทำ
1.เริ่มจากเจียวพริก และกระเทียมในน้ำมันร้อน ๆ แล้วใส่กุ้งตามลงไป
2.จากนั้นใส่ผักต่าง ๆ ทั้งข่า, ตะไคร้, ใบมะกรูด, หอมแดง, มะเขือเทศ, เห็ดฟาง ตามลงไปในกระทะ ผัดให้เข้ากัน
3.ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ซุปก้อน (คนอร์) ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย น้ำมะนาว และน้ำพริกเผา
4.ผสมข้าวสวยลงไป ผัดให้เข้ากัน
5.โรยด้วยพริกไทย ตามด้วยต้นหอมซอย
6.จัดแต่งจานให้สวยงาม แล้วยกเสิร์ฟได้เลย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น