วันศุกร์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2559

หมูผัดเปรี้ยวหวาน


    ส่วนผสม
      -เนื้อหมู 200 กรัม
      -สับปะรด 100 กรัม
      -แตงกวา 3 ลูก
      -มะเขือเทศ 1 ลูก
      - พริกยักษ์สีต่างๆ 20 กรัม
      -หอมใหญ่ (หัวเล็ก) 1 หัว
      - กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
      - น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
      - ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
      -น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
      - ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
      - น้ำเปล่าเล็กน้อย
      -  น้ำมันพืชสำหรับผัด

 วิธีทำ
  1.เริ่มจากหั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นพอคำ ผักต่างๆ ก็หั่นเป็นชิ้นพอคำ เตรียมไว้
  2.นำกระทะตั้งไฟกลาง ใส่น้ำมันพืชลงไป พอน้ำมันเริ่มร้อนใส่กระเทียมสับลงไปผัดจนหอม ใส่เนื้อหมูลงไปผัดพอสุก ใส่หอม       ใหญ่ มะเขือเทศ พริกยักษ์ แตงกวา และสับปะรดลงไปผัดสักครู่ 
  3.ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย และมะเขือเทศ ใส่น้ำเปล่าลงไปนิดหน่อย ผัดต่อจนผักเริ่มสุก
  4. ปิดไฟแล้วตัดใส่จานเสิร์ฟได้เลย 



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น