ส่วนผสม
-เนื้อหมู 200 กรัม
-สับปะรด 100 กรัม-เนื้อหมู 200 กรัม
-แตงกวา 3 ลูก
-มะเขือเทศ 1 ลูก
- พริกยักษ์สีต่างๆ 20 กรัม
-หอมใหญ่ (หัวเล็ก) 1 หัว
- กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
-น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่าเล็กน้อย
- น้ำมันพืชสำหรับผัด
วิธีทำ
1.เริ่มจากหั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นพอคำ ผักต่างๆ ก็หั่นเป็นชิ้นพอคำ เตรียมไว้
2.นำกระทะตั้งไฟกลาง ใส่น้ำมันพืชลงไป พอน้ำมันเริ่มร้อนใส่กระเทียมสับลงไปผัดจนหอม ใส่เนื้อหมูลงไปผัดพอสุก ใส่หอม ใหญ่ มะเขือเทศ พริกยักษ์ แตงกวา และสับปะรดลงไปผัดสักครู่
3.ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย และมะเขือเทศ ใส่น้ำเปล่าลงไปนิดหน่อย ผัดต่อจนผักเริ่มสุก
4. ปิดไฟแล้วตัดใส่จานเสิร์ฟได้เลย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น