วันเสาร์ที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2559

ส้มตำปูปลาร้า



ส่วนผสม
  1. -เส้นมะละกอสับ 1จาน
  2. -พริกแห้ง+พริกขี้หนูสด 10 เม็ด
  3. -กระเทียมไทย 2-3 กลีบ
  4. -น้ำปลาร้าต้มสุก 1 ทัพพี
  5. -น้ำปลา 1-2 เหยาะ
  6. -ชูรส ตามชอบ
  7. -ปูเค็ม 1-2 ตัว
  8. -น้ำมะขามเปียกต้มสุก 1 ทัพพี
  9. -น้ำมะนาว 1 ลูก
-มะเขือเปราะ 2 ลูก
  1. -ใบกระเทียมสด ตามชอบ
  2. -มะเขือเทศสีดา 3 ลูก

     วิธีทำ

1.โขลก พริกกระเทียมพอหยาบๆ ใส่เครืีิ่องทั้งหมด ยกเว้นเส้นมะละกอ ชิมรสเผ็ด เปรี้ยว เค็ม ให้รสนัวๆกลมกล่อม
          2.ใส่เส้นมะละกอ โขลกเบาๆพอเข้ากันดี
          3.เครื่องปรุงรส ปริมาณน้อยมากตามชอบ
          4.กินกับข้าวเหนียวไก่ทอด ผักสดตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น