ส่วนผสม
- -เส้นมะละกอสับ 1จาน
- -พริกแห้ง+พริกขี้หนูสด 10 เม็ด
- -กระเทียมไทย 2-3 กลีบ
- -น้ำปลาร้าต้มสุก 1 ทัพพี
- -น้ำปลา 1-2 เหยาะ
- -ชูรส ตามชอบ
- -ปูเค็ม 1-2 ตัว
- -น้ำมะขามเปียกต้มสุก 1 ทัพพี
- -น้ำมะนาว 1 ลูก
- -ใบกระเทียมสด ตามชอบ
- -มะเขือเทศสีดา 3 ลูก
วิธีทำ
1.โขลก พริกกระเทียมพอหยาบๆ ใส่เครืีิ่องทั้งหมด ยกเว้นเส้นมะละกอ ชิมรสเผ็ด เปรี้ยว เค็ม ให้รสนัวๆกลมกล่อม
2.ใส่เส้นมะละกอ โขลกเบาๆพอเข้ากันดี
3.เครื่องปรุงรส ปริมาณน้อยมากตามชอบ
4.กินกับข้าวเหนียวไก่ทอด ผักสดตามชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น